Nguyên liệu
- 250gr đậu phụ cứng, thái lát
- Bột bắp để phủ đậu
- 1.5 thìa canh tương gochujang
- Đường nâu hoặc chất làm ngọt tuỳ chọn
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê sa tế
- Một nhúm tiêu trắng xay
- 2 thìa canh nước nóng
- Mè rang trang trí
Cách làm
- Để đậu phụ được giòn hơn, phủ một lớp bột bắp lên đậu. Nếu không thích có thể bỏ qua bước này
- Làm nóng dầu trên chảo ở nhiệt độ vừa. Chiên giòn đậu
- Trong khi chờ đậu chín thì trộn đều các nguyên liệu còn lại làm sốt
- Khi đậu đã chín giòn thì giảm nhiệt độ và cho sốt vào
- Trộn đều đến khi sốt đặc lại và phủ đều lên đậu.
- Trang trí với hành lá và hạt mè rang
https://www.vive.org.vn/cong-thuc-thuan-chay/djau-phu-xot-tuong-gochujang