thumbnail

Nguyên liệu

  • 250gr đậu phụ cứng, thái lát
  • Bột bắp để phủ đậu
  • 1.5 thìa canh tương gochujang
  • Đường nâu hoặc chất làm ngọt tuỳ chọn
  • 1 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • Một nhúm tiêu trắng xay
  • 2 thìa canh nước nóng
  • Mè rang trang trí

Cách làm

  • Để đậu phụ được giòn hơn, phủ một lớp bột bắp lên đậu. Nếu không thích có thể bỏ qua bước này
  • Làm nóng dầu trên chảo ở nhiệt độ vừa. Chiên giòn đậu
  • Trong khi chờ đậu chín thì trộn đều các nguyên liệu còn lại làm sốt
  • Khi đậu đã chín giòn thì giảm nhiệt độ và cho sốt vào
  • Trộn đều đến khi sốt đặc lại và phủ đều lên đậu.
  • Trang trí với hành lá và hạt mè rang

https://www.vive.org.vn/cong-thuc-thuan-chay/djau-phu-xot-tuong-gochujang