Món ngon từ cá trắm cỏ có thể nói vô cùng hấp dẫn và đa dạng. Nhưng để có thể chinh phục được trái tim của bao thực khách thì chắc chắn phải kể đến 3 món: cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt, cá trắm kho riềng và cá trắm kho dưa.

hình ảnh

Hôm nay hãy cùng Sài Thành Foods vào bếp và khám phá ngay công thức làm nên những món ngon từ cá trắm cỏ bạn nhé.

Nguồn bài viết: https://saithanhfoods.com/goi-y-mon-ngon-tu-ca-tram-co-khong-nen-bo-qua/

Món Ngon Từ Cá Trắm Cỏ – Cá Trắm Cỏ Chiên Sốt Chua Ngọt

Cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt với phần da giòn rụm, thịt cá trắm thơm ngon hấp dẫn. Đây chắn chắn là một món ngon từ cá trắm cỏ mà bạn không nên bỏ qua rồi đấy!

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • 1kg cá trắm. Có thể dùng cá trắm cỏ đông lạnh hoặc cá trắm cỏ tươi đều được.
  • Tại Sài Thành Foods chúng tôi có cung cấp cá trắm cỏ nguyên con với kích thước từ 500g trở lên. Hải sản online rất tiện lợi khi quý khách chỉ cần mua về, rã đông là có thể chế biến thành những món ngon ưa thích.
hình ảnh
  • 30g ớt chuông vàng
  • 30g ớt chuông xanh
  • 30g ớt chuông đỏ
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 nhánh thì là
  • 2 gói sốt sườn xào chua ngọt
  • Dầu ăn

Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Cá trắm cỏ sau khi mua về thì đem đi làm sạch, loại bỏ nội tạng, cạo sạch vây, vẩy. Tiếp đó đem ngâm với nước muối trong 15 phút để khử mùi tanh.
  • Sau thời gian trên thì đem cá cắt thành khúc vừa ăn, rửa lại với nước và để ráo.
  • Với cá trắm đã được cắt khúc sẵn thì chỉ cần rửa sạch, khử tanh và để ráo là được nhé!
  • Ớt chuông rửa sạch và cắt hạt lựu
  • Gừng, hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
Gợi Ý Món Ngon Từ Cá Trắm Cỏ Không Nên Bỏ Qua

Chế Biến Cá Trắm Chiên Giòn Sốt Chua Ngọt

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp, sau đó đun nóng một lượng dầu ăn vừa đủ. Dầu sôi thì cho từ từ cá trắm vào và chiên.
  • Bước 2: Cá trắm vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa. Tiếp tục dùng chảo đó và phi thơm hành, tỏi, gừng đã băm.
  • Bước 3: Tiếp theo, cho 2 gói sốt sườn xào chua ngọt vào cùng 250ml nước lọc và khuấy đều hỗn hợp. Đun với lửa vừa đến khi thấy sôi lăn tăn là được.
  • Bước 4: Cho cá trắm đã chiên vào hỗn hợp sốt, tiếp tục nấu với lửa vừa trong khoảng 5 phút và đảo đều cá để 2 mặt đều thấm gia vị.
  • Lưu ý: nếu không có sốt chua ngọt thì bạn cũng có thể dùng cà chua để thay thế nhé!

món ngon từ cá trắm cỏ

Thưởng thức: sau khi cá thấm sốt thì tắt bếp, có thể thêm một ít thì là và hành lá cắt khúc để món ăn được hấp dẫn hơn. Và thế là món cá trắm chiên giòn sốt chua ngọt đã được hoàn thành! Đây là món ăn hấp dẫn với thịt cá tươi ngọt kết hợp sốt đậm vị, này mà ăn kèm cơm trắng thì quá là chuẩn cơm mẹ nấu rồi!