Nguyên liệu Phần mì
- 250gr phở gạo
- 4-5 củ cà rốt vừa
- 3-4 nhánh hành lá
- 50gr đậu nành Nhật (đậu Edamame không tách vỏ)
- 1 thìa canh dầu mè
Phần sốt
- Nước ép của 2 quả chanh xanh
- 3 thìa canh bơ đậu phộng
- 6 thìa canh nước tương (tương Tamari là tốt nhất)
- 1 thìa canh nước mắm chay
- Đường nâu
- 1 tép tỏi hoặc 1 thìa canh bột tỏi
- 1 miếng gừng tươi nhỏ (khoảng 1-2cm)
Cách làm
- Chuẩn bị sốt bằng cách trộn các nguyên liệu lỏng với nhau. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi bào nhuyễn cho vào sốt
- Nấu chín sợi phở. Tráng với nước lạnh và để qua một bên
- Cắt cà rốt và hành lá thành sợi nhỏ. Đun nóng dầu mè và áp chảo rau củ khoảng 5-7 phút
- Bỏ rau củ ra dĩa khác và cho nước sốt vào chảo đun khoảng 5 phút
- Cho phở và rau củ vào trộn đều đến khi thấm sốt
- Dọn ra dĩa/tô, rắc hành lá và đậu phộng giã nhỏ. Cho thêm ớt nếu thích ăn cay
https://www.vive.org.vn/cong-thuc-thuan-chay/pad-thai-rau-cu-dau-nanh-nhat